image banner
Năm 2024:  Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng uỷ- Uỷ ban nhân dân xã trong việc tích hợp, thu nhận và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2
Lượt xem: 854
CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG UỶ- UBND XÃ TRONG CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ

CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG UỶ- UBND XÃ

TRONG CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ

 

Thực hiện Đề án số 06 của Chính Phủ về công tác chuyển đổi số Quốc gia. Với mục tiêu của Đề án là ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong cuộc chuyển đổi số quốc gia khi được tích hợp định danh điện tử Mức độ 2.

Khi Đề án 06 được triển khai người dân và doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, khi hệ thống định danh điện tử được đưa vào sử dụng giảm tối đa thời gian giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến của công dân, phục vụ phát triển Chính phủ số,  kinh tế số, xã hội số tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cơ sở y tế khi thực hiện khám, chữa bệnh và nhiều thủ tục khác…người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, huyện về đẩy nhanh tiến độ tích hợp định danh điện tử Mức độ 2 và kích hoạt tài khản trên ứng dụng VnelD cho nhân dân.

anh tin bai

Đảng uỷ- Uỷ ban nhân dân xã đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tích hợp định danh điện tử và kích hoạt tài khoản trên ứng dụng VnelD từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2023 trên địa bàn xã sự vào cuộc tích cực của Ban công an xã, Tổ Đề án 06 từ xã đến thôn, các ban, ngành đoàn thể, kết quả đạt được tổng trên toàn xã định danh đã được tích hợp thu nhận đạt trên 100%.  Số định danh điện tử đã được kích hoạt trên ứng dụng VNelD đạt trên 90%. đảm bảo tiến độ tích hợp thu nhận và kích hoạt định danh điện tử theo sự chỉ đạo của Thành phố, huyện trong hết tháng 6 là đạt 100% tích hợp thu nhận và 90% kích hoạt định danh điện tử mức độ 2. Đây là sự vào cuộc tích cực của Ban công an, tổ đề án 06 từ xã đến thôn, các ban ngành đoàn thể, các thôn, các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí đoàn viên thanh niên và đạt được kết quả như chỉ tiêu đề ra của Đảng uỷ- UBND xã Đại Thắng

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

                                                           Tác giả: Phạm Xuân Tiến

Tải vềTải về

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới