image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu và tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2023
Lượt xem: 82

Chiều ngày 06 tháng 10 năm 2023 Uỷ ban nhân dân xã Đại Thắng tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu và tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2023. Thành phần dự họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức, các ông, bà trưởng các thôn.

Chủ trì Hội  nghị đồng chí Lương Minh Sơn- Phó chủ tịch UBND xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí đồng chí Bùi Thị Gần- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã thông qua nội dung Kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu và tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2023.

Sau khi nghe nội dung kế hoạch. Hội nghị thảo luận, tham gia ý kiến:

1.Nhất trí cao với nội dung của kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu và tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2023 và chỉ tiêu giao cho các ban, ngành đoàn thể xã, các thôn.

Đồng chí Lương Minh Sơn- Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; tiếp thu ý kiến tham gia của các đồng chí dự hội nghị và kết luận Hội nghị:

Anh-tin-bai

1. Giao các ban ngành, đoàn thể, các thôn về triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023. Nhất Đoàn xã có lực lượng thanh niên cò trẻ, khẻo có nhiều người đủ điều kiện hiến máu, đề nghị Ban thường vụ đoàn xã nắm bắt các đoàn viên thanh niên tích cực vận động tham gia hiến máu.

2. Giao đồng chí Bùi Thị Gần- Chuẩn bị đầy đủ nội dung, chủ động thời gian lập danh sách những người đăng ký hiến máu năm 2023 gửi về cơ quan thường trực chữ thập đỏ huyện. Phối hợp với cơ quan công đoàn, tài chính xã chẩn bị đầy đủ điều kiện động viên kịp thời đối với những người hiến máu năm 2023.

3. Giao Công chức Tài chính phối hợp với Chủ tịch chữ thập đỏ xã chuẩn bị kinh phí hỗ trợ những người tham gia hiến máu.

4. Đề nghị Công đoàn cơ quan xã tuyên truyền tới các đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu năm 2023.

- Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình, để giúp bao người cần đến máu, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp của con người  “Sẻ giọt máu đào- Trao niềm hi vọng” “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người, xin đừng thờ ơ”,  “Hiến máu cho bạn, hiến máu cho tôi”, “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”./.

 

 

Bài và ảnh: Phạm Xuân Tiến

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới